3 Câu Thần Chú Để Không Lãng Phí Tuổi Trẻ

Viết Bởi: ghost Published In: Bài học cuộc sống Ngày Tạo: 2015-08-21 Truy Cập: 1279
Cứ tạm bỏ qua những thứ đau đầu trong cuộc sống, trước khi viện đến lời an ủi của những người xung quanh, bạn hãy niệm 3 câu thần chú sau đây, có thể nó không giúp bạn trở nên “rực rỡ”, “ngon lành” nhưng ít nhất bạn cũng không cảm thấy lãng phí một giây phút nào của tuổi trẻ.

Mỗi ngày truy cập vào mạng, thật không khó để bạn biết đến những vlogger có lượng subcribe “khủng” trên youtube, những cô bạn, cậu bạn 9X có thu nhập từ vài chục đến cả trăm triệu mỗi tháng, rồi cả những hot teen có thành tích nghệ thuật đáng nể… Đầu tiên, bạn ấn tượng với họ, rồi sau đó, rất nhanh thôi, bạn rơi vào cái hố của sự so sánh, những người đó chỉ hơn bạn 1 - 2 tuổi, thậm chí còn kém tuổi bạn ấy chứ, vậy mà họ “rực rỡ” như vậy, còn bạn chỉ luẩn quẩn ăn - ngủ - học - chơi.  

Bạn bị "ám ảnh" bởi thành tích tuổi trẻ đồng lứa  
Chẳng nói đâu xa, đứa bạn thân của bạn hoạt động Đoàn Đội ầm ầm, kì nào cũng ẵm học bổng ngon ơ, còn bạn thì… Bạn so sánh mình với hết người này đến người khác, càng so sánh, bạn càng thấy mình kém cỏi, còn trẻ mà chẳng bằng ai, rồi bạn đăng một dòng status lên trang cá nhân với nội dung đại loại như “Chán quá! Thấy mình ăn hại, chả được tích sự gì". Bạn bè, người thân của bạn sẽ vào comment chỉ ra những điểm tốt của bạn hoặc họ cũng sẽ chỉ…than thở cùng bạn.  

Sự an ủi của bạn bè, người thân  
Nhưng cứ tạm bỏ qua những điều đó, tạm gác lại lời an ủi của những người xung quanh, bạn hãy niệm 3 câu thần chú sau đây, nó có thể không giúp bạn trở nên “rực rỡ”, “ngon lành” nhưng ít nhất bạn cũng không cảm thấy lãng phí một giây phút nào của tuổi trẻ.  
1. “Tôi yêu cơ thể mình, đó là người tình chung thủy của tôi”  
Yêu cơ thể mình nghĩa là bạn luôn có ý thức giữ cho nó khỏe mạnh. Bằng cách nào nhỉ? Dậy thật sớm chạy 5 vòng Hồ Gươm hay luyện tập ở những cơ sở tập gym cao cấp? Như thế thì tốt quá, nhưng có thể đơn giản hơn nhiều nếu bạn thực hiện đều đặn những thói quen sau:  
- Không bỏ bữa, nhất định không bỏ bữa.  

- Uống đủ nước.  

- Không để đến gần sáng mới ngủ, càng không được lạm dụng thuốc ngủ.  

- Lau mặt bằng khăn sạch và rửa tay bằng xà phòng khi vừa ở ngoài đường bụi bặm trở về.  

- Tận dụng mọi cơ hội tốt nhất có thể để được vận động.  

Sức khỏe giống như một túi tiền, khi còn trẻ bạn có thể tiêu vung tay mà vẫn thấy mình còn dư dả quá. Nhưng tới khi bạn phải tiêu đến những xu lẻ cuối cùng ở tuổi già thì bạn mới biết mình đã phung phí thế nào.  
Bạn có thể yêu một ai đó hết lòng hết dạ mà họ vẫn sẽ hờ hững hoặc phản bội bạn, nhưng tôi dám chắc với cơ thể của chính bạn thì không, bạn càng yêu nó bao nhiêu, bạn càng nhận được nhiều bấy nhiêu.  

 
2. “Sở thích của tôi lành mạnh, vì thế nó không kì dị”  
Đúng thế! Chỉ có sở thích không lành mạnh, không có sở thích kì cục. Bạn có thể là fan cuồng Kpop, bạn thích đọc truyện ngôn tình, thích nghe nhạc vàng? Như thế là sến sao? Có thể. Nhưng chẳng sao cả!  
Sở thích của tuổi trẻ không chỉ là đi du lịch khắp năm châu bốn biển, làm vlog hút triệu view, sở thích của bạn có thể chẳng ai biết đến như ngồi nhà trồng cây gia vị, nuôi cá bảy màu. Nhưng nó là của bạn. Nhờ nó mà bạn tìm thấy hứng thú trong cuộc sống hàng ngày. Sở thích có thể sẽ trở thành đam mê, và đam mê có thể phát triển thành sự nghiệp.  

Sở thích của tôi lành mạnh, vì thế nó không kì dị  
Vậy nên hãy giữ cho mình ít nhất một sở thích lành mạnh, đừng bỏ rơi nó chỉ vì vài lời dèm pha, cũng đừng lãng phí thì giờ đi phán xét sở thích của người khác.  
3. “Tôi chẳng có gì ngoài tuổi trẻ, vậy nên tôi học cách tận dụng tất cả”  
Bạn 20 tuổi, bạn không yêu cơ thể mình, nó xấu xí thảm hại khiến bạn chẳng muốn soi gương. Bạn cũng chẳng có niềm đam mê hay sở thích nào. Điều đó khiến bạn nghĩ rằng mình không có gì. Nhưng đợi chút! Bạn vừa nói bạn 20 tuổi phải không? Vậy là bạn có tuổi trẻ rồi đó!  

Tất cả những gì tôi có là tuổi trẻ  
Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc, đó là “Tuổi trẻ cho phép bạn phạm sai lầm vì bạn còn thời gian để sửa chữa.”  
Thử làm một phép tính đơn giản thế này nhé: 18 tuổi, bạn trượt Đại học, bạn có thể thi lại 20 lần nữa, rồi bạn mất 5 năm để học xong và xin việc, khi ấy bạn 43 tuổi, vậy là bạn vẫn còn gần hai chục năm để làm việc trước khi nghỉ hưu. Bạn có làm được như vậy khi điểm khởi đầu của bạn là 80 tuổi?  
Không những thế, khi còn trẻ, bạn còn có thừa tinh nhanh để giúp một cụ già qua đường, thừa giọng nói hào sảng để cổ vũ một ai đó, thừa trạng thái tươi tỉnh để tạo cảm hứng cho người khác.  
Tuổi trẻ tặng cho bạn những món quà, hãy tặng lại chúng cho cuộc đời này.  
Tạm kết:  
Một buổi sáng của tuổi trẻ, bạn cuộn tròn trong chăn, tự ti và mặc cảm vì thấy mình chẳng có điểm gì giỏi giang, bạn không muốn lãng phí quãng thời gian đẹp đẽ này nhưng thực sự không biết thay đổi thế nào. Bạn cứ nằm nghĩ về điều đó cho tới khi ngủ thiếp đi, mở mắt ra thì đã trưa mất rồi.  
Bạn còn bao nhiêu ngày để gọi là tuổi trẻ? Còn bao nhiêu ngày để cứ cuộn tròn trong chăn?  
3 điều mà tôi gọi vui là thần chú, chúng sẽ chỉ nhiệm màu khi bạn thực hiện và tin tưởng chúng. “Phép màu” ấy có thể không đưa bạn trở thành ngôi sao sáng nhất, nhưng đủ giúp bạn không hối tiếc khoảng thời gian được xuất hiện trên bầu trời.  

Thẻ :

googlemap